น้ำตาลกรวดหาซื้อยาก! น้ำตาลกรวดหาซื้อที่ไหน?

หาซื้อน้ำตาลกรวดไม่ได้ น้ำตาลกรวดหาซื้อยาก หาซื้อน้ำตาลกรวดได้ที่ไหน ที่ไหนมีขายน้ำตาลกรวดบ้าง ต่างประเทศมีน้ำตาลกรวดขายไหม

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ห่างหายกันไปนานนะครับ วันนี้ผู้เขียนกลับมาพร้อมกับการตอบคำถามที่ หลายคนสงสัย และแนะนำเกี่ยวกับการหาซื้อน้ำตาลกรวด ว่ามีแบบไหนให้เลือกซื้อ และหาซื้อกันได้ที่ ไหนบ้าง… เริ่มเลย!

ก่อนอื่นผู้เขียนอยากอธิบายและแนะนำเกี่ยวกับประเภทของลักษณะของก้อนน้ำตาลกรวดก่อน นะครับ เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านที่กำลังสนใจตัวน้ำตาลกรวดใช้เป็นไอเดียเล็กๆในการเลือกซื้อ หรือเลือก นำไปใช้ให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของตัวเองครับ

น้ำตาลกรวดที่มีขายกันทั่วไปไม่ว่าจะขึ้นห้างสรรพสินค้า วางขายตามตลาด หรือวางขายที่ร้าน ค้าปลีก จะมีลักษณะที่ได้จากกระบวนการผลิตที่ต่างกันหลักๆ 2 แบบ คือ น้ำตาลกรวดที่ได้จากการ ผลิตจากเครื่องผลิตน้ำตาล และน้ำตาลกรวดที่ผลิตจากการตกผลึกแบบธรรมชาติ ข้อแตกต่างของ น้ำตาลที่ได้จากทั้งสองกรรมวิธีการผลิตก็คือ ขนาดและรูปทรงของผลึกน้ำตาล

1. น้ำตาลที่ผลิตจากเครื่องผลิตน้ำตาล น้ำตาลกรวดที่ได้จะค่อนข้างมีขนาดผลึกที่มีความเท่า กัน สวยงาม เป็นระเบียบ แต่จะได้เป็นก้อนน้ำตาลที่เล็กกว่าน้ำตาลที่ใช้การตกผลึกแบบธรรมชาติ

2. น้ำตาลที่ได้จากการตกผลึกแบบธรรมชาติ จะได้ลักษณะก้อนผลึกแต่ละก้อนที่ไม่เหมือนกัน มี ขนาดหลากหลายตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนถึงเล็กมากเป็นน้ำตาลกรวดป่น ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อให้ เหมาะกับการนำไปใช้ได้ แต่ที่มีขายกันทั่วไปอาจจะไม่ได้มีขายครบทุกขนาด ผู้เขียนแนะนำว่าให้ ติดต่อทางโรงงานผู้ผลิตสำหรับขนาดที่ต้องการ เท่าที่ผู้เขียนเคยมีประสบการณ์ได้เห็นน้ำตาลกรวด วางขายตามท้องตลาดอาจจะเห็นเพียงก้อนขนาดกลางไปถึงก้อนขนาดใหญ่เท่านั้น

“แล้วเราจะหาซื้อน้ำตาลกรวดได้ที่ไหนบ้าง?”

น้ำตาลกรวดถือว่าเป็นวัตถุดิบที่อยู่คู่กับทุกพื้นที่ที่มีคนจีนอาศัยอยู่ เพราะน้ำตาลกรวดถูกใช้ มากในอาหารจีน หรืออาหารที่มีพื้นฐานจากอาหารจีน อยู่ในน้ำซุปประเภทต่างๆ หรือแม้แต่ในยา สมุนไพรจีน ซึ่งแน่นอนว่าในประเทศไทยนั้นเราจะสามารถหาซื้อได้ทั่วประเทศ ทุกภาค รวมถึงต่าง ประเทศอย่าง จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน มาเลเซีย หรือประเทศในทวีปอื่นที่มีคนจีนอาศัยอยู่มาก อย่าง อเมริกา ออสเตรเลีย หรือประเทศต่างๆในยุโรป ก็จะสามารถหาซื้อน้ำตาลกรวดได้เช่นกัน

ผู้เขียนขอแนะนำร้านจากย่านต่างๆในกรุงเทพฯและจังหวัดอื่นๆในประเทศไทยที่มีน้ำตาล กรวดจำหน่ายอยู่กับผู้อ่านทุกท่านที่กำลังมองหาซื้อน้ำตาลกรวดอยู่นะครับ

ภาคกลาง
เยาวราช : ร้านต้าซาน, ร้านเอี้ยะเซ้ง
ตลาดสี่มุมเมือง : ร้านป้าชาติดำเนิน
ตลาดสะพานใหม่(ตลาดยิ่งเจริญ) : ร้านแหม่ม&ก้อย, ร้านชนิดาภา (สมนึก)
ตลาดรังสิต : ร้านณรงค์พาณิชย์
ตลาดบางใหญ่ : ร้านเฮียเล็กบางใหญ่
ตลาดนนท์ : ร้านน้ำพริกแม่บุญธรรม, ร้านV.S.P Store

ภาคเหนือ
ตาก : ร้านสมพงษ์แม่สอดการค้า
พิจิตร : ร้านบัวเขียวพิจิตร
พิษณุโลก : ร้านกิจรุ่งเรืองพิษณุโลก
เพชรบรูณ์ : ร้านอำนวยตลาดเพชรบรูณ์

ภาคอีสาน
อุบลราชธานี : ร้านเซียวบุ่นเส่ง อุบล Xiao Boon Seng, ร้านตั้งกวงเซ้ง
นครราชสีมา : ร้านจงกล1999
มหาสารคาม : ร้านฟาร์มมาร์ท
ศรีสะเกษ : ร้านเตียงตงฮง
ร้อยเอ็ด : ร้านตั้งฮ่งน๊ำ โดยนายโกมินทร์

ภาคใต้
กระบี่ : ร้านสงวนพงศ์
ประจวบคีรีขันธ์ : ร้านสมบัติพานิชย์

นอกจากลิสท์ร้านค้าที่ผู้เขียนแนะนำ ทุกท่านยังสามารถหาซื้อน้ำตาลกรวดได้จาก ซุปเปอร์มาร์เก็ตตามห้างสรรพสินค้า ตลาดสดขนาดใหญ่ในย่านต่างๆทั่วประเทศ หรือหากท่านผู้อ่าน ที่มีความสนใจใช้น้ำตาลกรวดที่มีขนาดก้อนที่เฉพาะ หรือต้องการใช้ในปริมาณมาก ทางบริษัท ตา- เพชร กรุ๊ป จำกัด ก็ยินดีแนะนำสินค้าให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของท่านครับ

จบแล้วครับสำหรับบทความนี้ ในบทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องอะไรมาแนะนำผู้อ่านและคุณ ลูกค้าทุกท่าน โปรดติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ